Chân dung nữ doanh nhân kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1000 tỷ đồng là ʟừᴀ đảᴏ?

Thời Sự

Tòa án Nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã thụ lý đơn kiện của Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn. Theo Tuổi Trẻ, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho biết cả hai không có quan hệ gì về cả chuyện làm ăn hay bạn bè. Song bà Hằng lại thường xuyên nhắn tin cho bà Giàu với nhiều lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

Đến ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống những điều không có thật như “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền”…

“Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi” – bà Giàu nêu.

Từ những dẫn chứng sự việc trên, bà Lê Thị Giàu đã quyết định khởi kiện, yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi, cải chính trên mạng.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Giàu là ai?

Được biết, bà Lê Thị Giàu là Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Thực phẩm Bình Tây; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM. Thời gian gần đây, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu thường xuyên đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện như nhận bảo trợ cho con nữ công nhân tử vong do Covid-19, phát động phong trào thiện nguyện cùng Bình Tây mùa Vu Lan…

Bà Lê Thị Giàu nổi tiếng là một người sùng đạo. Vì vậy, thương hiệu mì chay “Lá Bồ Đề” mà bà Lê Thị Giàu làm chủ tịch cũng luôn gắn liền với các hoạt động thiện nguyện, hình ảnh lá bồ đề tượng trưng cho những giá trị đạo giáo, cụ thể là Phật giáo mà bà Lê Thị Giàu luôn đề cao và trân quý.

Bà Lê Thị Giàu từng liên quan đến lùm xùm “doanh nhân lừa đảo”?

Trong quá khứ, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu cũng từng dính loạt lùm xùm về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, tại một cơ sở hạ tầng ở một KCN không đủ tiêu chuẩn xây dựng cụm công nghiệp tự quản, nhưng doanh nhân Lê Thị Giàu đã tuyên bố rằng được phép xây dựng, sau đó phân lô bán nền cho doanh nghiệp.

Một thời gian sau, chính quyền địa phương cưỡng chế và ép phải tháo dỡ hàng loạt nhà xưởng – nhà máy tại đây thì những doanh nghiệp mới tá hoả rằng khu công nghiệp này không đủ tiêu chuẩn xây dựng. Sau khi liên lạc với bà Giàu để giải trình sự việc thì bà Lê Thị Giàu lúc này lại lẩn trốn về TP HCM và không dám xuất hiện ở khu công nghiệp do bà này làm chủ .

Đáng nói, đây không phải là một trong những lùm xùm liên quan đến bà Lê Thị Giàu. Trước đây, bà Lê Thị Giàu từng liên quan đến rất nhiều vụ lùm xùm về tiền bạc, bị giới doanh nhân TP HCM gắn mác là “Doanh nhân lừa đảo”.

Bà Lê Thị Giàu từng mua bằng “Tiến Sĩ”?

Cuối tháng 7 năm 2015, bà Giàu từng gây xôn xao khi mua bằng “tiến sĩ” bằng số tiền “bất chính” của mình để tăng uy tín. Được biết, bà Giàu đã liên hệ với hội đồng Khoa Học, Đại Học Kỷ Lục thế giới để mua bằng Tiến Sĩ. Tuy nhiên điều này chẳng khiến do tiếng tăm của bà Giàu trở nên uy tín hơn mà thậm chí còn trở thành trò cười cho nhiều doanh nhân cùng thời.

Nguồn: https://travelmag.vn/ba-le-thi-giau–nguoi-khoi-kien-ba-nguyen-phuong-hang-mau-mat-nhu-the-nao-d51331.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *