Chọn Trung Quốc thay vì thế giới, Nike đối mặt với làn sóng tẩy chay toàn cầu

Thời Sự

Chọn Trung Quốc thay vì thế giới, hashtag #BoycottNike đang tràn ngập Twitter.

Như tin đã đưa, trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh diễn ra vừa qua, CEO Nike là John Donahoe giải thích rằng Nike có tầm nhìn dài hạn về hoạt động tại Trung Quốc – nơi họ đã có mặt trong gần 4 thập kỷ. Điều gây bất ngờ nhất là vị CEO này còn khẳng định Nike là “ᴛʜươɴɢ hiệu của Trung Quốc”.

“Chúng tôi đang là ᴛʜươɴɢ hiệu ᴛʜể thao lớn nhất ở đây, chúng tôi là ᴛʜươɴɢ hiệu của Trung Quốc và cho người Trung Quốc. Tài sản lớn nhất chúng tôi có ở Trung Quốc là niềm tin của người tiêu dùng. Khách hàng cảm thấy kết nối sâu sắc và mạnh mẽ với Nike, Jordan và ᴛʜươɴɢ hiệu Converse tại Trung Quốc. Điều đó là thật”.

CEO Nike nói rằng công ty nhắm tới việc tiếp tục đầu tư mạnh tay vào hoạt động ở Trung Quốc trong bối cảnh họ báo ᴄáᴏ doanh thu tốt hơn dự kiến trong quý 4 năm nay.

CEO Nike John Donahoe vừa gọi thương hiệu này là “thương hiệu của Trung Quốc”. Động thái này xảy ra sau khi Nike trải qua đợt tẩy chay quy mô lớn liên quan đến sự cố xảy ra ở Tân Cương.

Cụ thể, trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh diễn ra vừa qua, CEO Donahoe giải thích rằng Nike có tầm nhìn dài hạn về hoạt động tại Trung Quốc – nơi họ đã có mặt trong gần 4 thập kỷ.

Ngay sau tuyên bố kể trên, hashtag #BoycottNike (tẩy chay Nike) bắt đầu lan tràn rộng rãi trên Twitter.

Tài khoản SherlockNotHolmes nói rằng: Hãy ngừng mua đồ của Nike!

“Nike chẳng thèm quan tâm tới giá trị chung của thế giới vậy thì tại sao phải quan tâm tới họ”, một tài khoản khác nhận định.

“Ok, vậy thì phần còn lại của thế giới nên tẩy chay Nike”, tài khoản có tên Vin tức giận nói.

“Tôi vốn chẳng mua nhiều sản phẩm của Nike, nhưng giờ thì sẽ không mua luôn”.

“Đến lúc tẩy chay Nike rồi đó, họ vốn chẳng quan tâm tới khách hàng Mỹ”.

“Tạm biệt Nike, tôi sẽ không mua bất kỳ sản phẩm nào của Nike kể từ bây giờ. Họ làm tốt ở thị trường Trung Quốc rồi, họ không cần chúng ta nữa”.

“Tôi sẽ không bao giờ mua thêm bất kỳ sản phẩm nào của Nike nữa”.

Nguồn: Tổng hợp

 

Vân Đàm

Nguồn: https://cafebiz.vn/chon-trung-quoc-thay-vi-the-gioi-nike-doi-mat-voi-lan-song-tay-chay-toan-cau-2021062622453896.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *