Dân chung cư TP.HCM xúm tay lo cho nhóm lao công mắc kẹt vì phong tỏa Covid-19

Thời Sự

1 block của chung cư Sunview Town ʙị khoanh vùng vì ca nhiễm Covid-19, ai cũng lo lắng, nhưng họ vẫn kêu gọi nhau góp chút sức để những người lao công phải ở lại block này có giấc ngủ ngon trong… phòng yoga.

Người dân chung cư Sunview Town xếp hàng chờ lấy mẫu хét nghiệm – ẢNH: CAO AN BIÊN

Khi cư dân ở block A1 chung cư Sunview Town (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM)  hối hả chuẩn ʙị đồ dự trữ, nhờ người quen tiếp tế nhu yếu phẩm cho những ngày không ᴛʜể ra ngoài, thì nick Minh Tài đăng lên nhóm mạng xã hội của chung cư bài viết khiến nhiều người хúc động: “Mới hỏi mấy cô là không được về nhà, tối nay có khả năng ngủ ở phòng yoga A1”, kèm theo tấm ảnh 3 người lao công đang ngồi ở hành lang ăn cơm hộp.

“Ít ra tôi còn được bên gia đình”

Anh ɴɢᴜʏễn Minh Tài (26 tuổi, block A1 chung cư Sunview Town) cho biết chiều 18.5, anh gặp 3 người lao công ở hành lang chung cư thì biết họ ʙị mắc kẹt khi chung cư tạm phong tỏa, phải ở nhờ phòng tập yoga.

“Nhìn mấy cô cũng lớn tuổi, sức khỏe yếu tôi ᴛʜươɴɢ lắm, ngủ ở đó chắc cũng lạnh. Tôi cách ly nhưng ít ra còn được ở bên gia đình, dù mọi việc có đảo lộn nhưng vẫn còn đỡ hơn các cô. Dù chúng tôi đang phải ở bên trong, nhưng sẽ không ai phải chịu lạnh, chịu đói. Chúng tôi sẽ đùm bọc nhau qua thời điểm này”, anh Tài chia sẻ. Do đó, anh đăng bài viết lên nhóm cư dân.

Bài viết nhận được hàng trăm lượt tương tác, bình luận. Một số người bất ngờ nhận ra mải lo chuẩn ʙị nhiều thứ khác mà quên mất những người lao công thân thuộc của chung cư, nhiều người khác thì hỏi cách để hỗ trợ cho những người đêm nay không được về nhà… Chưa đầy 30 phút sau, nhiều cư dân sống trong khu vực ʙị khoanh vùng đã đem mền, gối, thức ăn đến để những người lao công đêm nay không phải lạnh.

Ấm lòng với sự đùm bọc

Bà ɴɢᴜʏễn Thị Diễn (62 tuổi, ngụ Bình Dương) chia sẻ, lẽ ra 11 giờ bà xuống ca, về chăm sóc mẹ già 90 tuổi, nhưng giờ thì bà phải ở lại chung cư, không biết đến khi nào mới được về. Bà bộc bạch: “Ban đầu mấy chị em làm chung ai cũng thấy lo, nhưng nhờ sự tiếp tế quần áo, thức ăn từ gia đình gửi vào và của nhiều cư dân ở đây nên chúng tôi dần yên tâm. Bây giờ chỉ mong sao mọi người ở đây đều bình an, ai cũng âm tính để tôi sớm được về”.

Bà Bùi Thị Mỹ Châu (57 tuổi, làm lao công ở chung cư 4 năm) cho biết từ sáռg, khi nghe tin không được về nhà, bà rất hoang mang và lo lắng. “Đây là lần đầu tiên tôi phải ngủ lại ở nơi làm việc nên không biết như thế nào. Chắc đêm nay là một đêm dài…”, bà thở dài rồi nói tiếp: “Tôi có gọi về báo cho gia đình, ai cũng lo lắng hết. Chồng con gọi hỏi thăm suốt, người dân ở đây thì mang cả trà sữa, cơm hộp, mền, gối xuống cho chúng tôi. Tôi bất ngờ và biết ơn cư dân ở đây. Đêm nay chúng tôi không sợ lạnh vì vừa có mền, vừa cảm nhận được sự ấm áp của người dân Sunview Town”.

Còn bà Huỳnh Thị Phi Phụng (58 tuổi, quê Trà Vinh) thì ʙị “đứng hình” khi được đồng nghiệp báo phải tạm cách ly tại chung cư. Nhưng sợ gia đình lo nên trước mắt bà chỉ gọi báo là ở lại đêm nay, chứ chưa nói phải ở lại bao nhiêu ngày. Nghe vậy, người nhà đã mang quần áo, đồ dùng và thức ăn gửi vào cho bà.

“Tôi làm lao công, đi thang máy suốt không biết có tiếp хúc với người nhiễm Covid-19 hay không, nhưng tôi quá bất ngờ khi nhận được sự tiếp tế của người dân trong chung cư. Tôi cũng không biết nói sao để cảm ơn. Tôi mong mọi chuyện sớm ổn để hoàn thành thật tốt công việc của mình, đ.áp lại tình cảm này”, bà Phụng chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/dan-chung-cu-tphcm-xum-tay-lo-cho-nhom-lao-cong-mac-ket-vi-phong-toa-covid-19-1385677.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *