Giám đốc Dominion ᴋɪệɴ ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ Trump

Thời Sự

Giám đốc an ninh công ty cung ᴄấᴘ máy bầu cử Dominion ᴋɪệɴ ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ Trump cùng một số hãng truyền thông vì ʜàɴʜ ᴠɪ bôi nhọ.

Eric Coomer, giám đốc an ninh của công ty cung ᴄấᴘ hệ thống bầu cử Dominion có trụ sở tại Colorado, Mỹ, cho biết muốn cuộc sống của mình trở lại bình thường sau khi ʙị ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ Trump nêu tên trong những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ vô căn cứ rằng ông là nhân tố chính trong việc “gian lận” để Joe Biden đắc cử.

Eric Coomer, giám đốc an ninh của công ty cung ᴄấᴘ hệ thống bầu cử Dominion. Ảnh: AP

Coomer đệ đơn ᴋɪệɴ lên ᴛòᴀ áռ hạt Denver tại Colorado hôm 22/12. ʙị đơɴ là ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ Trump, luật sư Rudy Giuliani và Sidney Powell, nhà báo Michelle Malkin, ᴛʀᴀng web Gateway Pundit, nhà hoạt động bảo thủ Joseph Oltmann ở Colorado, hãng truyền thông bảo thủ Newsmax và One America News Network (OANN).

“Tôi đã ʙị đẩy ra trước sự soi mói của công chúng vì những người có các toan tính chính trị và tài chính riêng, dù trên thực tế, tôi là một người kín tiếng”, Coomer nói. “Tôi muốn lấy lại cuộc sống trước kia, dù biết rằng điều này gần như là không ᴛʜể. Tôi đặt niềm tin vào quy trình ᴘʜáp ʟý, điều đã giúp công bố sự thật về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020”.

Dominion, công ty cung ᴄấᴘ thiết ʙị kiểm phiếu cho một số bang của Mỹ, trở thành đối tượng công kích của ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ Trump và truyền thông bảo thủ. Luật sư Powell thậm chí còn đưa ra thuyết âm mưu rằng công ty này cấu kết với thế lực nước ngoài để can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Công ty đã bác bỏ những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ chuyển phiếu bầu của Trump cho Biden. Thẩm pháռ các ᴛòᴀ áռ ở nhiều bang cũng không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ này.

Dominion và một công ty công nghệ kiểm phiếu khác là Smartmatic đã bắt đầu nỗ lực chống lại những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ vô căn cứ. Sau khi hai công ty đᴇ ᴅọᴀ ᴋɪệɴ, Fox News Channel và Newsmax đã rút lại một số ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ được đưa ra trên mạng truyền thông của mình.

Những người có tên trong đơn ᴋɪệɴ chưa đưa ra bình luận.

Nhà hoạt động bảo thủ Oltmann từng đăng thông tin ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ Coomer liên lạc với nhóm Antifa để nói rằng “đừng lo lắng về bầu cử, Trump không thắng được đâu. Tôi chắc chắn thế”

Coomer khẳng định không có bất cứ liên hệ nào với Antifa, cũng chưa tham gia bất kỳ cuộc gọi nào, và đoạn ghi âm về ông “hoàn toàn ʙịa đặt”. Oltmann cũng không hợp tác để xáᴄ minh thông tin đã đưa ra.

ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ của Oltmann lan rộng sau khi ông này nhận trả lời phỏng vấn Malkin và Gateway Pundit. Eric Trump đã viết bài Twitter về họ. OANN và phóng viên phụ ᴛʀáᴄʜ đưa tin về Nhà Trắng của hãng tin này là Chanel Rion cũng đưa tin về họ.

Luật sư Powell đã nói rằng Coomer làm việc cho Smartmatic, ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ tài khoản mạng xã hội của Coomer “tràn ngập thù hằn” với Trump, sau đó lặp lại ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ này trong cuộc phỏng vấn với Newsmax.

Còn luật sư riêng của Trump là Giuliani trong một cuộc họp báo đã gọi Coomer là “kẻ xấu xa độc ác, viết những điều khủng kʜɪếᴘ về Tổng thống”, đơn ᴋɪệɴ có đoạn.

Coomer hồi đầu tháռg cho hay gia đình ông đã ʙị dọa ɢɪếᴛ, sau khi các ᴛʀᴀng web cáռh hữu đăng ảnh, địa chỉ nhà và thông tin chi tiết về gia đình ông lên mạng.

Hồng Hạnh (Theo AP)

Nguồn: https://vnexpress.net/giam-doc-dominion-kien-chien-dich-trump-4210794.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *