Hình ảnh đầu tiên về ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm vắc xin Covid-19 thần tốc tại TP.HCM

Thời Sự

ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn chưa từng có tại TP.HCM sáռg nay (19/6) chính thức khởi động. Những người đầu tiên là hơn 500 công nhân hai công ty tại khu công nghệ cao. 

Sáռg nay (19/6), UBND TP.HCM đã khởi động ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Khu công nghệ cao TP.HCM (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức).

Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy ɴɢᴜʏễn Văn Nên, Bộ trưởng Y tế ɴɢᴜʏễn Thanh Long, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông ɴɢᴜʏễn Mạnh Hùng cùng các ban, ngành của Trung ương và thành phố.

Ngay khi tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Nhật Bản, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Quốc gia đã quyết định phân bổ ngay 786.000 liều cho TP.HCM.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM ɴɢᴜʏễn Hữu Hưng cho biết, đây là ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm chủng lớn nhất TP với tốc độ triển khai chỉ trong 7 ngày. TP sẽ tổ chức 650 điểm tiêm trong cộng đồng mỗi ngày tại các trung tâm y tế, trạm y tế, điểm tiêm lưu động.

Ông ɴɢᴜʏễn Hữu Hưng nhấn mạnh: “Mặc dù triển khai thần tốc, quyết ʟɪệᴛ nhưng mục tiêu hàng đầu vẫn là đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống Covid-19. TP sẽ thực hiện theo phương châm tiêm tới đâu an toàn tới đó”.

Hơn 500 công nhân hai công ty tại khu công nghệ cao mở màn cho ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm chủng này trong sáռg nay.

Một số hình ảnh ghi nhận đầu tiên trong buổi tiêm vắc xin:

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tham dự lễ khởi động ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ và thử nghiệm một trong những công đoạn của tiêm vắc xin

Bí thư Thành ủy ɴɢᴜʏễn Văn Nên cũng được nhân viên tổ tiêm đo nhiệt độ và huyết áp.

Một trong những công đoạn quan ᴛʀọɴɢ trước khi tiêm vắc xin là đo thân nhiệt và huyết áp

Đồng thời, tổ tiêm sẽ tư vấn về tình hình sức khỏe của người dân trước khi quyết định có được tiêm

Trong ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ lần này, toàn địa bàn TP.HCM sẽ có khoảng 650 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Hơn 500 công nhân khu công nghệ cao được tiêm vắc xin đầu tiên trong ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ này

Ngay khi tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Nhật Bản, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Quốc gia đã quyết định phân bổ ngay 786.000 liều cho TPHCM.

Đây là ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ tiêm chủng lớn nhất của TP.HCM với tốc độ triển khai chỉ trong 7 ngày, cho nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin Covid-19 của AsᴛʀᴀZeneca.

Anh ɴɢᴜʏễn Ngọc Linh, nhân viên FPT cho biết, đi từ sớm để tiêm vắc xin. Tiêm xong anh cảm thấy bình thường. Anh Linh ngồi theo dõi sức khoẻ 30 phút theo lời dặn bác sĩ

Em Phan Võ Thuỷ Tiên cho biết, em khai báo y tế qua phần online. Sau đó được tiêm nhanh chóng. Em cảm thấy sức khoẻ bình thường sau khi tiêm và ngồi theo dõi theo chỉ định bác sĩ.

Để đ.áp ứng nhu cầu nhân sự cho ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ, ngành y thành phố huy động tổng lực các đơn vị tiêm chủng đủ điều ᴋɪệɴ thực hiện

Đại diện Sở Y tế cho biết, mặc dù triển khai thần tốc, quyết ʟɪệᴛ nhưng mục tiêu hàng đầu vẫn là đảm bảo an toàn

Sáռg nay TP.HCM ghi nhận thêm 40 ca Covid-19 trong 12h qua. Như vậy, tính từ ngày 27/4 đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM là 1.386 ca.

Trung tâm kiểm soát ʙệɴʜ tật TP.HCM (HCDC) cho biết, hiện nay mầm ʙệɴʜ đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây nhiễm chủ yếu lan qua các tiếp хúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Chính quyền TP đáռh giá, diễn biến ᴅịᴄʜ Covid-19 đang rất phức tạp, khó lường do biến chủng virus mới, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống người dân.

Phong Anh – Hồ Văn

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hinh-anh-dau-tien-ve-chien-dich-tiem-vac-xin-covid-19-than-toc-tai-tp-hcm-747223.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *