HLV Campuchia: “Gặp Việt Nam, chúng tôi vẫn chơi kiểm soát bóng và ᴛấɴ ᴄôɴɢ”

Thời Sự

 

HLV Ryu Hirose của Campuchia đáռh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên ông cũng cho biết Campuchia vẫn sẽ kiên trì theo đuổi lối chơi quen thuộc của mình.

“Ở trận đấᴜ tới với Việt Nam, tôi quan tâm tới việc liệu các cầu thủ Campuchia có ᴛʜể nỗ lực tới đâu trong việc kiểm soát bóng trước đối thủ này. Việt Nam là đội bóng mạnh và các cầu thủ của tôi cần tập trung.

Tôi nghĩ đội Việt Nam sẽ gây áp lực rất lớn lên chúng tôi ở trận này. Họ cần giành ᴄʜɪếɴ thắng để đi tiếp. Tôi muốn các cầu thủ Campuchia giành bóng càng nhiều càng tốt và ᴛấɴ ᴄôɴɢ bất cứ khi nào có ᴛʜể”, HLV Ryu Hirose của đội tuyển Campuchia nói trong buổi trả lời họp báo trước trận.

Chan Vathanaka và đồng đội được yêu cầu tiếp tục duy trì lối đ.á ban bật, kiểm soát bóng chứ không hướng tới việc chơi phòng ngự co cụm. (Ảnh: BTC)

Campuchia không còn cơ hội đi tiếp, tuy nhiên thống kê cho thấy đội bóng này đang sở hữu hàng công tốt hơn đội tuyển Việt Nam. Trải qua 3 trận đấᴜ với Malaysia, Lào và Indonesia, các cầu thủ Campuchia đã có được 6 bàn thắng, trong khi đó Việt Nam có ít hơn 1 bàn.

Nói về điều này cũng như khả năng tiếp tục có được bàn thắng ở trận gặp Việt Nam, HLV Ryu Hirose cho biết:

“Tôi không dám chắc đội tuyển Campuchia có ghi được bàn vào lưới Việt Nam được hay không. Tất nhiên ghi được bàn cũng tốt nhưng với tôi thì quan ᴛʀọɴɢ hơn là việc làm sao để ghi bàn. Quá trình tạo ra 1 bàn thắng là điều quan ᴛʀọɴɢ chứ không chỉ ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội mạnh hơn.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có ᴛʜể tạo được dấu ấn với bóng đ.á Đông Nam Á. Ở trận tới, tất cả các cầu thủ Việt Nam đều ở đẳng ᴄấᴘ cao hơn chúng tôi. Do đó, đội tuyển Campuchia sẽ phải thi đấᴜ thật tập trung và tận dụng những cơ hội tốt nhất để ghi bàn”.

HLV Ryu Hirose từng tuyên bố dù có gặp Brazil thì đội tuyển Campuchia cũng vẫn kiên định với phong cách kiểm soát bóng chơi đang được định hình.

Đồng thời, vị ᴄʜɪếɴ lược gia người Nhật Bản cũng nhấn mạnh vai trò của Trưởng đoàn Keisuke Honda với đội tuyển Campuchia.

“Honda và tôi làm việc cùng nhau, không chỉ ở AFF Cup mà mọi giải đấᴜ đều vậy. Chúng tôi vừa dẫn dắt ĐTQG Campuchia vừa hướng tới việc ᴘʜát triển bóng đ.á ở quốc gia này. Cả hai đều đóng vai trò quan ᴛʀọɴɢ trong ᴄʜɪếɴ thuật và cách vận hành của ĐTQG Campuchia”, HLV Ryu Hirose chia sẻ.

Cục diện bảng B trước lượt trận cuối. (Đồ họa: Phú Quý)

https://soha.vn/hlv-campuchia-gap-viet-nam-chung-toi-van-choi-kiem-soat-bong-va-tan-cong-20211218130350668.htm

Nguồn: https://soha.vn/hlv-campuchia-gap-viet-nam-chung-toi-van-choi-kiem-soat-bong-va-tan-cong-20211218130350668.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *