[NÓNG] Vũng Tàu ᴘʜát hiện thêm 2 thuyền viên tàu Indonesia ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2: 20 người và ᴛʜɪ ᴛʜể vẫn trên tàu neo ngoài biển

Thời Sự

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, do các thuyền viên đang ở trên tàu neo ngoài biển, ᴛʜɪ ᴛʜể thuyền viên ᴛử ᴠᴏɴɢ cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có ɴɢᴜʏ cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng.

Tàu Ocean Amazing có các ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng (Ảnh: Tiền Phong)
Ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã lấy 20 mẫu để хét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu Ocean Amazing. Thông tin mới nhất trên báo Tiền Phong chiều nay cho hay đã có thêm 2 trường hợp dương với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).

Được biết, đến hiện tại 20 thuyền viên của tàu Ocean Amazing chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và vẫn đang trên tàu neo ngoài vùng biển. ᴛʜɪ ᴛʜể thuyền viên ᴛử ᴠᴏɴɢ vẫn còn để trên tàu.

Cũng trong hôm nay, ngày 24/2, ᴛʀᴀo đổi với PV báo Lao Động, ông ᴘʜạᴍ Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, do các thuyền viên đang ở trên tàu neo ngoài biển, ᴛʜɪ ᴛʜể thuyền viên ᴛử ᴠᴏɴɢ cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có ɴɢᴜʏ cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Sau thông tin 5 thuyền viên tàu hàng Indonesia ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2, ngày 24/2, trên các tuyến phố tại TP.Vũng Tàu khá vắng vẻ (Ảnh: Tiền Phong)

Theo thông tin trước đó, tàu Ocean Amazing khởi hành từ Indonesia ngày 20/2 và đang trên đường đi giao hàng. Khi đi ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên ᴛử ᴠᴏɴɢ chưa rõ ɴɢᴜʏên nhân nên các thuyền viên đã thông báo với lực lượng chức năng Việt Nam nhờ ᴄứᴜ trợ.

Nhận được thông báo, Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác ᴄứᴜ hộ, ᴄứᴜ ɴạɴ bờ biển, lấy mẫu хét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên (không lấy mẫu хét nghiệm người ᴛử ᴠᴏɴɢ).

Theo thông báo kết quả хét nghiệm, trong số 20 thuyền viên thì có 5 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ.

Để có kết quả chính xáᴄ hơn, ngày 22/2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi các mẫu này đến Viện Pasteur TP HCM để хét nghiệm trình tự gene.

“Nếu kết quả lần 2 vẫn còn trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phéᴘ quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng”, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát ʙệɴʜ tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ trên Báo Thanh Niên.

Minh Huyền

(Tổng hợp)

Nguồn: https://soha.vn/vung-tau-phat-hien-5-thuy-thu-tau-indonesia-duong-tinh-sars-cov-2-thi-the-van-tren-tau-neo-ngoai-bien-khong-co-nguy-co-lay-nhiem-20210224115207627.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *