Phạt giáo viên 5 triệu đồng vì đăng tin giả “cơm chiều trong khu cách ly thua thức ăn của chó”

Thời Sự

Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin giả ‘cơm chiều trong khu cách ly thua thức ăn của chó’

Người đàn ông 43 tuổi là giáo viên bị xử phạt 5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Phạt 5 triệu đồng vì đăng tin giả cơm chiều trong khu cách ly thua thức ăn của chó

Chiều 28-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.T.Nh. (43 tuổi, ngụ xã Long Thới, huyện Tiểu Cần) vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 23-7, ông Nh. đã sử dụng Facebook cá nhân tên “Nạp Lan Thiên Di” đăng tải hình ảnh hộp cơm không có thức ăn kèm nội dung: “Ngày nào cũng hô hào nấu cho tập trung, mà nghe thằng em lâu lâu mới được cá kho hoặc cái đùi gà, nếu nói đóng tiền thì để nó đóng cho ăn đàng hoàng chút, k thì để nhà tự nấu gởi vô, xem cơm chiều của nó còn thua chó của tui ăn, ráng đi 3,4 ngày nữa về nhà ăn bù”.

Tuy nhiên, qua xác minh những hình ảnh và nội dung ông Nh. đăng tải là sai sự thật, không kiểm chứng làm ảnh hưởng đến uy tín, công việc của lực lượng phục vụ trong khu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Nh. đã nhận ra hành vi sai trái của mình nên đã tự giác gỡ bỏ hình ảnh và nội dung trên Facebook cá nhân của mình trước đó.

Căn cứ vào những hành vi trên, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định phạt ông Nh. với số tiền 5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Nội dung ông Khánh viết sai sự thật trên mạng xã hội

Chiều 27-1, thông tin từ phòng thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã phối hợp Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh làm việc, lập biên bản xử hành chính 5 triệu đồng một người đàn ông cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 28-12, tài khoản mạng xã hội Facebook “Cu Bon HT” và tài khoản Zalo “Cu Bon HT” có đăng nội dung sai sự thật rằng “Góc cảnh cáo: gần tết nên đói, Công an xã Thanh Thịnh Bình của huyện Đức Thọ đòi dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm vì thiếu hóa đơn, trong khi không có văn bản phối hợp với các lực lượng khác. Trưởng Công an xã mới về nhậm chức chắc đói nên làm liều. Đúng 1 tiếng đồng hồ, nhắc nhở để cho tự xử lý. Nếu không xử lý, tự hiểu”.

Qua xác minh, chủ tài khoản đăng tải nội dung trên là ông Nguyễn Quốc Khánh, 37 tuổi, ngụ phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Khánh thừa nhận mình đã sử dụng hai tài khoản mạng xã hội đăng thông tin nói trên và sau đó đã tự gỡ bỏ.

Ông Khánh cũng không cung cấp được bất cứ tài liệu nào để chứng minh và thừa nhận toàn bộ nội dung mình đã đăng tải là sai, hoàn toàn không có căn cứ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm cá nhân trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh.

Nguồn : Tuoitre

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *